0902.866.626

Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

Công việc bảo dưỡng bảo trì định kỳ máy nén khí trục vít theo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm là công việc rất quan trong nhằm đảm bảo máy nén khí luôn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất giúp máy nén khí hoạt động ổn định đạt hiệu suất cao, tiết kiệm điện và giúp máy có tuổi thọ cao nhất.

 

1. Bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày
Để đảm bảo máy nén khí trục vít vận hành có hiệu quả, người sử dụng phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ, và có những điều chỉnh phù hợp. Điều kiện bảo dưỡng đó là máy nén khí cần phải căn cứ vào bảng bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng và điều chỉnh cẩn thận chính xác. Máy nén khí được lắp đặt hệ thống lọc tính năng cao, trong điều kiện môi trường nhiều bụi thải, nhiệt độ cao, thời tiết ẩm thấp, xét tình hình cụ thể để rút ngắn khoảng cách thời gian bảo dưỡng, để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
(1). Vệ sinh máy nén khí
       Duy trì thường xuyên làm vệ sinh máy nén khí, không để các vật lắng cặn và nước đọng lại trong máy nén khí để đảm bảo tuổi thọ của dầu máy nén khí, giúp cho máy nén khí trục vít phát huy hiệu năng lớn nhất.

  • Chú ý khi kiểm tra định kỳ có hay không bất cứ tổn hại hoặc hao mòn và lỏng tuột các đầu nối, thấy bất cứ vết dầu nào đều phải lập tức lau sạch.

bao-duong-may-nen-khi-truc-vit.jpg
(2). Ghi chép áp lực và nhiệt độ
Mỗi ngày đều phải ghi lại nhiệt độ môi trường, áp lực hoạt động, nhiệt độ hoạt động,dòng điện phụ tải, điện áp lên bảng theo dõi bảo dưỡng, trong điều kiện máy nén khí vận hành trong vòng 30 phút,ổn định đủ mức phụ tải quy định(mới ghi chép nội dung vào phiếu bảo dưỡng).

(3). Ghi chép bảo dưỡng
Ghi chép cẩn thận tình trạng bảo dưỡng và thay linh kiện phụ tùng máy nén khí, bảng ghi chép này sau này được dùng để tham khảo nếu cần.

(4). Đầu nối dòng điện
Thường xuyên kiểm tra đầu nối dây điện trong máy nén xem có bị đứt hay lỏng không, trước khi vận hành yêu cầu vệ sinh sạch sẽ và nối chặt đầu nối, nếu cần phải thay dây điện bị hỏng hoặc sửa lại.

(5). Rò rỉ
Trước khi bảo dưỡng thường xuyên kiểm tra xem có bị rò rỉ hoặc đầu nối bị lỏng hay không, nếu bị lỏng hay bị rò rỉ phải lập tức thay và sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *