0902.866.626

Hướng dẫn lựa chọn mua máy nén khí

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng máy nén khí hẳn là rất lăn tăn làm thế nào chọn được loại máy nén khí chất lượng ? làm sao xác định được công suất cho phù hợp ? thương hiệu nào chất lượng và giá thành hợp lý ? . . . các thắc mặc đó quý khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn và cách lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Bước 1. Lựa chọn công suất: Quý khách hàng cần xác định công suất máy nén khí mình cần trước khi quyết định mua, khách hàng cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí  sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n)x 1.25

Bước 2. Lựa chọn nguồn điện Quý khách hàng khi lựa chọn máy nén khí cần chú ý đến nguồn điện tại nơi dự kiến sử dụng máy nén khí, với công suất 3HP trở lên hầu hết các dòng máy nén khí này đều sử dụng Nguồn điện 380V/50Hz vì vậy khi xác định công suất máy nén khí quý khách hàng cần lưu ý thêm về nguồn điện của cơ sở mình sao cho phù hợp.

Bước 3. Lựa chọn các kiểu máy phù hợp nhu cầu:

– Quý khách hàng cần tìm hiểu và nắm bắt tính năng của các loại máy nén khí để có sự lựa chọn phù hợp: ví dụ khi quý khách hàng mua cho ngành dược phẩm, y tế, hay thực phẩm đòi hỏi khí sạch thì quý khách hàng cần phải lựa chọn các loại máy nén khí không dầu. Còn trong các ngành công nghiệp thông thường thì quý khách có thể sử dụng loại máy có dầu. Tuy nhiên quý khách hàng cũng cần lưu ý thêm đối với các công việc cần không khí khô thì khách hàng cần sử dụng thêm máy sấy khí và cây lọc nước, lọc dầu . . .

Máy nén khí không dầu fusheng

– Trong ngành y tế để có không khí sạch dạng than hoạt tính có thể dùng cho thở oxy thì ngoài việc khuyên dùng máy nén khí không dầu thì quý khách hàng nên dùng thêm máy sấy khí để đảm bảo khí khô hoàn toàn khi được dẫn từ bình chứa khí ra và sử dụng thêm các cây lọc khí kết hợp từ lọc thô, lọc tinh, lọc siêu tinh và than hoạt tính . . .

Máy sấy khí fusheng

Các cây lọc khí của fusheng hoạt động hiệu quả mang lại chất lượng không khí sạch cho các ngành y tế, thực phẩm dược phẩm. . . .và tất nhiên để đạt tới mức độ sạch tuyệt đối có thể dùng cho thở oxy còn đòi hỏi thêm các loại máy sấy hấp thụ, các loại lọc chuyên dụng khác nữa.

Lọc khí đường ống hiệu Fusheng

Bước 4. Chất lượng máy:

– Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở  hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng …) giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

– Quý khách hàng cần tìm hiểu về chất lượng các hãng máy trước khi mua để phân biệt được ưu nhược điểm của từng hãng và phân biệt được hàng chính hãng với hàng giả hàng nhái. Thông thường với các hãng máy nén khí lớn thì các chi tiết của máy nén khí thường được dập nổi, máy phải có đầy đủ giấy tờ kèm theo.

Máy nén khí fusheng TA 100

Máy nén khí fusheng kèm theo giấy tờ kiểm định

– Đối với các máy nén khí chính hãng các sản phẩm hầu hết đều có kiểm định chất lượng kèm theo hưỡng dẫn sử dụng và bảo quản điều kiện hoạt động cho máy.

Bước 5. Nên chọn các dòng máy thông minh của các hãng nổi tiếng

– Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, di chuyển, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả  năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.

– Với các công việc cần độ ồn nhỏ như trong các văn phòng làm việc, phòng thí nghiệm, trong gia đình, trong các khu chung cư . . . quý khách hàng nên xem xét lựa chọn các dòng máy có độ ồn thấp. kiểu dàng đẹp và sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *